cho-thue-xe-tap-lai-gia-re-tai-tphcm-chevrolet-aveo

CHO THUÊ XE  TẬP LÁI VÀ DẠY LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG HẢI NAM

CHƯƠNG TRÌNH BỔ TÚC TAY LÁI

1.Lý do bạn cần bổ túc tay lái.

Một phần lớn các bạn sau khi thi lấy bằng xong, nhưng bỏ một thời gian dài không lái xe. Vì thế các kỹ năng lái xe, điều kiển xe trên đường bị mai mòn mất. Khi có nhu cầu cần lái xe thì các bạn bị lúng túng khi điều khiển xe lưu thông trên đường.

Một phần lớn các Trung tâm dạy lái xe ở Sài Gòn chỉ tập trung dạy cho các bạn phần thi sát hạch lái xe mà không luyện kỹ năng lái xe trên đường phố. Vì thế khi các bạn thi đậu, cầm bằng lái trên tay nhưng không có đủ khả năng điều khiển xe trên đường phố.

day-lai-xe-oto-auto-so-tu-dong-tai-tp-hcm

Hai nguyên nhân trên là hai nguyên nhân chính làm cho đa phần các bạn không đủ khả năng điều khiển xe khi lưu thông trên đường. Chính vì thế các bạn sẽ dễ gây ra tai nạn hoặc những va chạm khi lưu thông trên đường.

Để đáp ứng như cầu cần bổ túc tay lái đó, Trung tâm Hải Nam đã đứa ra dịch vụ bổ túc tay lái, nhằm hướng dẫn các kỹ năng lái xe trên đường phố cho các bạn. Qua đó giúp các bạn nắm được các kỹ năng, các thao tác cần thiết khi lưu thông trên đường phố.

2.Những loại xe Trung tâm bổ túc tay lái.

Theo phân loại hộp số, sẽ có 2 loại chính đó là xe số tự động và xe số sàn.

cho-thue-xe-tap-lai-gia-re-tai-tphcm-vios-2015

Hiện giờ trong thành phố đa phần các bạn sử dụng xe số tự động vì thao tác đơn giản hơn khi lưu thông ngoài đường. Bên Trung tâm đã có các loại xe Vios City hay K3, nhưng dòng xe thông dụng tại Sài Gòn.

day-lai-xe-oto-so-tu-dong-tai-tphcm

Đối với xe số sàn, Trung tâm có xe Huyndai i10, Aveo, Morning hay Innova

3.Những kinh nghiệm lái xe trên đường.

Đặc trưng đường Sài gòn lá xe máy đông, lưu lượng xe cộ rất nhiều, ý thức giao thông của các bạn chưa tốt nên dễ gây nguy hiểm bất ngờ.

Đối với xe số tự động, bạn chỉ sử dụng 1 chân phải để đạp ga và đạp thắng (lưu ý không sử dụng chân trái). Lên xe, đạp thắng đề máy, vào số D, buông chân thắng từ từ xe sẽ tự động chạy. Các bạn cần đi nhanh chỉ cần đạp ga xe sẽ đi nhanh hơn, khi các bạn thấy sẽ đủ nhanh chỉ cho chân phải về chân thắng để đề phòng đạp nhầm ga.

Khi lưu thông đến những chỗ đông người như ngã tư hay giao lỗ, chân phải của các bạn phải nằm chính trên chân thắng, nếu sẽ chạy chậm, các bạn có thể đạp thêm tí chân ga cho xe chạy nhanh hơn, và phải chuyển chân về chân thắng. Do đường Sai gòn xe máy chạy rất ẩu nên sẽ gây ra nhiều tình huống bất ngờ, khi đó nêu chân các bạn nằm chân thắng thi sẽ rất an toàn, còn nếu ở chân ga thì sẽ rất dễ dẫn tới trường hợp cướp ga.

Đối với xe số sàn, chân phải các bạn cũng dung để chân ga và chân thắng, chân trái chỉ dung để đạp ly hợp(chân côn). Lên xe các bạn phải đạp chân côn để vào số 1, mở chân côn chậm để xe chạy. Lưu ý,đối với xe số sàn sẽ dễ tắt máy khi bạn bắt đầu cho xe chạy. Khi tắt máy sẽ dễ bị các xe sau bấm còi hối làm bạn càng bối rối hơn.

Khi sẽ chạy đủ tốc độ,các bạn phải đạp chân ly hợp để tăng số, khi xe giảm tốt độ các bạn cũng phải giảm số theo tốc độ đúng của xe.

Trung tâm đào tạo lái xe và cho thuê xe tập lái Hải Nam